Friday, 02/10/2020 - 05:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam lần 7, năm 2020

Hoà trong không khí cả nước tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020, Thư viện nhà trường đã xây dựng hoạch hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam từ ngày 07 tháng 5 đến ngày 14/5/2020 với chủ đề “ Sách – Tri thức của nhân loại”.

Thời gian

Địa Điểm

Người thực hiện

Thành phần

GV

HS

Ngày 11/5/2020

Điểm trường

Trung tâm

CBTV

22/38

620/623

Ngày 11/5/2020

Điểm trường

Cẩm La

CBTV

7/38

241/241

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

       Hoà trong không khí cả nước tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020, Thư viện nhà trường đã xây dựng hoạch hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam từ ngày 07 tháng 5 đến ngày 14/5/2020 với chủ đề “ Sách – Tri thức của nhân loại”.

      Như chúng ta đã biết,trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, việc đọc là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Cổ nhân xưa khuyên rằng: “Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách”

      Vâng, nhận thấy tầm quan trọng của sách, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

      Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

      Đọc sách là cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với lớp lớp người đi trước đã không ngần ngại cống hiến, hi sinh vì sự phát triển tri thức của nhân loại. “Hãy đọc sách để khai phóng tư duy; đọc sách để tiến bộ; đọc sách để cùng chung sống”.

      Thực hiện công văn số 208  /PGDĐT-GDTX  ngày 05/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020. Thư viện nhà trường đã triển khai kế hoạch Ngày sách Việt Nam nhằm đáp ứng tình hình dịch bệnh covid-19 với các nội dung như sau:

      1. Tổ chức tuyên truyền về ngày sách Việt Nam.

     - Từ ngày 11/05 đến ngày 15/5/2020 Đ/c cán bộ thư viện Hoàng Thị Nga tuyên truyền tới toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường với chủ đề “Sách - tri thức của nhân loại” trên loa phát thanh của nhà trường.

Giới thiệu các trang đọc sách online chính thống như Book365.vn

     2. Tuyên truyền, khuyến khích cho học sinh mượn sách về nhà.

     Cán bộ thư viện giao sách truyện cho giáo viên chủ nhiệm, và giáo viên sẽ có trách nhiệm cho học sinh mượn sách về nhà đọc.

     3. Thi viết bài giới thiệu sách với chủ đề “Cuốn sách em yêu” dành cho học sinh khối 4,5.

    Viết bài giới thiệu các cuốn sách trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành phù hợp với lứa tuổi, có tác dụng giáo dục tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam; Đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên của Thiếu nhi; Ca ngợi truyền thống hiếu học của dân tộc.

     + Bài dự thi bày tỏ cảm xúc về một quyển sách mà bạn tâm đắc, một nhân vật từ trang sách mà người viết yêu thích, chia sẻ những suy nghĩ sau khi đọc quyển sách đó.

     + Các tác phẩm dự thi phải viết bằng Tiếng Việt, viết dạng văn xuôi không quá 1.000 từ .

     + Trong bài dự thi có nêu tên sách, tác giả, nhà xuất bản, tóm tắt nội dung sách, giá trị của cuốn sách đối với bản thân.

     4. Thi đọc sách cùng con dành cho các bạn học sinh khối 1,2,3

     Phần thi này chúng mình hãy chọn một cuốn sách để cùng đọc với bố mẹ. Đọc phân vai thể hiện được tính cách của các nhân vật trong truyện và rút ra bài học và ý nghĩa của câu chuyện đó.Quay video và gửi về cho ban tổ chức vào ngày 13/5/2020. Thông qua cuộc thi này bố mẹ có thể hướng dẫn con duy trì nề nếp học tập, rèn luyện các con còn được tiếp nhận kiến thức từ các phương tiện truyền thông khác như báo chí, truyền hình... Đặc biệt là sách - Món ăn tinh thần không thể thiếu.

      5. Quyên góp, ủng hộ sách với tinh thần “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”

    - Phát động phong trào, chương trình quyên góp sách cho Thư viện. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường quyên góp, ủng hộ có thể bằng tiền mặt hoặc các cuốn sách hay, các câu chuyện cũ mà mình đã đọc giúp cho tủ sách của thư viện ngày càng phong phú hơn.

     Chúng mình hãy cùng nhau tham gia tốt các phần thi nhé.

    Chương trình phát thanh măng non của chúng ta đến đây là hết. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe, có một tuần làm việc hăng say và đạt kết quả cao.


Tác giả: Hoàng Thị Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 30
Tháng 10 : 34
Năm 2020 : 10.253