Tuyên truyền giới thiệu sách tháng 11 năm 2022

Hoà trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, hôm nay thư viện Trường Tiểu học Đông Cao xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn cuốn sách Từ điển tranh về các loài hoa” do Nhà xuất bản giáo dục ấn hành. Cuốn sách có độ dày 528 trang và được in trên khổ giấy 11x18cm. Hy vọng cuốn sách sẽ là món quà quý để chúng ta có thêm những kiến thức sâu rộng về thế giới thực vật nói chung và kiến thức văn hoá về riêng từng loài hoa.

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2022 - 2023. Hôm nay, ngày 07 tháng 11 năm 2022 Thư viện Trường Tiểu học Đông Cao tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 928 học sinh tại 02 điểm trường. Sau đây là nội dung của buổi tuyên truyền.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Từ ngàn xưa tôn sư trọng đạo đã trở thành truyền thống văn hóa vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đó đã được ông cha ta coi trọng và phát huy biết bao đời nay. Tình cảm thiêng liêng dành cho những người thầy, người cô luôn tồn tại trong mỗi thế hệ học sinh chúng ta và Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là dịp quan trọng nhất để thể hiện và bày tỏ lòng mình.

Từ điển tranh về các loài hoa đề cập đến gần 500 loài hoa, bao gồm các loài phổ biến ở Việt nam, loài đặc biệt trên thế giới, có sắc, có hương, có công dụng và ý nghĩa văn hoá với con người... Ngoài ra, sách còn đề cập đến một số loài hoa của những cây rau, quả, củ dùng làm thức ăn, làm thuốc,... của người dân Việt Nam, nhằm thể hiện tính đa dạng của thế giới các loài hoa.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết cây hoa Bằng lăng. Vậy chúng ta có biết hoa Bằng lăng còn có tên gọi khác là gì không? Hoa Bằng Lăng có đặc điểm gì?

Trong cuốn sách Từ điển tranh về các loài hoa” còn đề cập đến rất nhiều loại cây, loại hoa mà chúng ta chưa biết nữa nhé.

Hầu hết các loài hoa đều được mô tả ngắn gọn về màu sắc, đặc điểm hình dạng, cấu tạo của hoa, vòng đời, mùa ra hoa, nơi phân bố, nguồn gốc nêu giá trị vật chất, ý nghĩa văn hoá dân gian của từng loài.

Với nội dung khoa học, hình thức trình bày đẹp, hấp dẫn, cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức về thế giới các loài hoa, thêm yêu mến môi trường xung quanh và có ý thức bảo về nó.

Để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách, xin mời quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh hãy tìm đọc tại thư viện nhà trường.

Buổi tuyên truyền sách đến đây là hết, cuối cùng thay mặt cho các bạn học sinh trường tiểu học Đông Cao em xin kính chúc các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả, chúc các thầy cô nhiều sức khỏe để vững tay lái Con thuyền đưa chúng em đến bến bờ thành công.

Tác giả: Hoàng Thị Nga
Năm 2022 : 20.132