Tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10 với chủ đề "Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10"

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện. Hôm nay, ngày 10 tháng 10 năm 2022, Thư viện trường Tiểu học Đông Cao tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách tới toàn thể CB, GV, NV và 929 học sinh tại 2 điểm trường. Sau đây là nội dung bài tuyên truyền.

Kính thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các bn học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí cả nước hân hoan chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và để tỏ lòng biết ơn tới các bà, các mẹ, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh cuốn sách mang tựa đề "Tìm mẹ ". Cuốn sách gồm có 31 trang, khổ 14.5 x 20.5cm, do nhà văn Nguyễ Huy Tưởng viết và được NXB Kim Đồng xuất bản năm 2019. Hình ảnh hai anh em đang được chú chim đại bàng chở đi tìm mẹ, phía dưới là vách núi và rừng cây rậm rạp như muốn nói với tất cả chúng ta rằng: Cuộc sống thực sự hạnh phúc, tròn đầy, viên mãn khi ta có mẹ ở bên!

Cuốn sách " Tìm mẹ " nói về câu chuyện hai anh em Nhà và Gạo vượt bao gian truân đi tìm mẹ đã trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ qua lời kể giàu chất thơ và nhạc điệu của nhà văn Nguyễ Huy Tưởng. Câu chuyện cũng truyền cảm hứng cho họa sĩ Nguyên Công Hoan vẽ nên những bức tranh họa giàu màu sắc dân gian, khiến người đọc càng không thể nào quên. Bằng lối viết giản dị, trong sáng, giàu cảm xúc, cuốn sách dần đưa người đọc trở về với những kí ức bên mẹ, về những lầm lỗi, những suy tư trăn trở về mẹ, và về tất cả những gì mẹ đã hi sinh cho chúng ta.

Mở đầu cuốn sách các em sẽ đến với Tây Nguyên đến với nơi sinh ra Nhà và Gạo, trong câu chuyện Nhà và Gạo đã phải trải qua bao nhiêu gian truân khổ cực như : Mồ côi cha, lạc mất mẹ, rồi đói khát, và rơi vào nanh vuốt hổ nhờ được sự giúp đỡ của Rận con, ông lão Đá, cô gái kiếm củi và Đại Bàng. Nhà và Gạo bắt đầu hành trình đi tìm mẹ của mình như thế nào? … Hai bạn có tìm được mẹ của mình hay không? Có được trở về bên mái ấm gia đình như lời ru bình dị của người mẹ rằng : À..ơi …Từ nay có nhà, có gạo, có mẹ, có con. Con ơi con ngủ cho ngoan…!Mời các em cùng tìm đọc câu chuyện “Tìm mẹ” nhé.

Mẹ - người đã không sống vì bản thân, người đã ban tặng cho chúng ta sự sống, ban tặng cho chúng ta cả cuộc đời của mẹ. Và các con chính là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mẹ! Chúng ta đã lớn lên bằng tất cả tình yêu và sự hy sinh của đấng sinh thành. Vậy nên mới có những dòng thơ:

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
         Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
  Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
  Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không."

Khi cuốn sách khép lại, hi vọng rằng chúng ta sẽ học được nhiều điều bổ ích để trang bị thêm cho mình những kiến thức, hiểu biết thêm trong cuộc sống của mỗi gia đình cúng ta. Giúp các em trở thành người hiếu thảo, con ngoan trò giỏi, cháu bác Hồ kính yêu.

Cùng với câu chuyện trên còn rất nhiều câu chuyện hay như thế nữa… với mong muốn các em nhớ đến việc bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn đến người phụ nữ có vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời mình – đó là Mẹ.

Để tìm hiểu them về cuốn sách xin mời Thầy, cô và các bạn đến thư viện trường Tiểu học Đông Cao để tìm đọc nhé!

Tác giả: Hoàng Thị Nga
Năm 2022 : 20.127