A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền giáo dục y thức vệ sinh môi trường trường học cho học sinh

Vệ sinh môi trường đang là một vấn đề rất bức thiết trong cuộc sống chung của chúng ta ngày nay. Với môi trường học đường thì lâu nay sự “ô nhiễm” là có thực nhưng mọi người lại …bỏ quên và chính học sinh cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp....

GIÁO DỤC Ý THỨC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRƯỜNG HỌC

- Kính thưa cô giáo Nguyễn Thị Hường – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

- Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Vệ sinh môi trường đang là một vấn đề rất bức thiết trong cuộc sống chung của chúng ta ngày nay. Với môi trường học đường thì lâu nay sự “ô nhiễm” là có thực nhưng mọi người lại …bỏ quên và chính học sinh cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp.

Nhưng ở bất cứ trường học nào, những cảnh tượng học sinh không giữ gìn vệ sinh học đường rất phổ biến. Nhiều bạn vứt giấy rác, vỏ bao bì đựng quà vặt, bánh kẹo… lung tung nơi sân trường, hành lang lớp học và nhiều nơi như: ngăn bàn, nền lớp học…Việc làm thiếu ý thức này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan trường học, bầu không khí học tập, giảng dạy, sinh hoạt của thầy cô giáo và chính chúng ta. Không chỉ vứt rác bừa bãi nhiều bạn còn vẽ bậy lên bàn học, lên tường…. Nguyên nhân là do thói quen lười biếng, lối sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một số bạn học sinh. Các bạn nghĩ rằng, những nơi công cộng như trường học, lớp học đã có lao công quyét dọn. Dần dần thành thói quen khó sửa đổi khi ở lớp học hàng ngày, mặc dù được các thầy cô giáo và ban cán sự lớp thường xuyên nhắc nhở nhưng vẫn không thể nào giữ cho lớp học sạch đẹp.

Vệ sinh môi trường học đường đã và đang bị “ô nhiễm”, vì vậy các bạn học sinh hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác ngay hôm nay, vệ sinh toàn bộ lớp học của mình. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên bàn ghế, tường lớp học,… để làm cho môi trường học tập của chúng ta Xanh - Sạch - Đẹp.

Vệ sinh trường lớp là trách nhiệm của học sinh.

Việc vệ sinh trường lớp không được giao phó hoàn toàn cho nhân viên lao công mà học sinh vẫn phải tham gia vào việc vệ sinh lớp học của mình. Việc trực nhật lớp học cần được phân công rõ ràng, để mỗi thành viên trong lớp phải có trách nhiệm với tập thể và ý thức bảo vệ môi trường. Bởi vì hiện nay có nhiều bậc làm cha, làm mẹ vì quá thương con mà chiều chuộng quá mức không dạy con làm những việc nhỏ này, dẫn đến nhiều bạn chưa biết quét hoặc chưa cầm chổi quét bao giờ và có thói ỷ lại người khác.

 Vậy khi đến trường chúng ta cần làm tốt những công việc vệ sinh cụ thể  sau:

- Vệ sinh làm sạch sàn nhà, sảnh, hành lang, cầu thang: quét và thu gom rác

- Lau sạch bàn ghế và các trang thiết bị trong phòng, trên tường.

- Lau và làm sạch hệ thống cửa: cửa ra vào, cửa sổ, cửa kính.

- Làm sạch các vách tường: chữ viết, keo dán, vết bẩn.

- Quét mạng nhện, lau các gờ, hộp, bảng biểu…

- Làm sạch hệ thống nước uống, ca cốc uống nước, nước rửa.

- Thu gom rác, đổ rác đúng nơi quy định.

- Vệ sinh hệ thống nhà vệ sinh, đi vệ sinh đúng nơi quy định, không được đại tiện vào hố tiểu, không được đi tiểu tiện ra nền nhà vệ sinh, vứt rác vào thùng rác và phải xả nước sau khi đi vệ sinh xong.

- Nhặt giấy rác, nhổ cỏ sân trường, chăm sóc bồn hoa cây cảnh sạch sẽ.

+ Khi có rác như vỏ bánh kẹo, vỏ sữa, giấy vụn chúng ta cho vào thùng đựng rác được bố trí quanh sân trường để giữ vệ sinh chung.

+ Thực hiện tốt các phong trào do nhà trường phát động như: Tổng vệ sinh toàn trường mỗi tuần một lần và chăm sóc bồn hoa cây cảnh hàng ngày...

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh vừa nghe xong nội dung chương trình phát thanh măng non tuần này. Mong rằng sau buổi tuyên truyền này mình mong rằng các bạn hãy tự ý thức chung tay giữ gìn vệ sinh chung để làm cho môi trường học tập của chúng ta ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp hơn. Cuối cùng em xin chân thành cám ơn Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã chú ý lắng nghe.


Tác giả: Lê Thị Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 133
Tháng 12 : 26
Năm 2022 : 20.134
Thursday, 01/12/2022 - 04:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao