Tuesday, 25/01/2022 - 05:57|

Trường Tiểu học Đông Cao với công tác giáo dục văn hoá ứng xử trong trường học

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên, Trường Tiểu học Đông Cao đã xây dựng kế hoạch tổ chức nội dung giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm” năm học 2021-2022; xây dựng và tuyên truyền thực hiện thông điệp nhà trường.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên, Trường Tiểu học Đông Cao đã xây dựng kế hoạch tổ chức nội dung giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm” năm học 2021-2022; xây dựng và tuyên truyền thực hiện thông điệp: “Trường Tiểu học Đông Cao là nơi mà mỗi học sinh, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường được yêu thương, tôn trọng và an toàn” - Thực hiện “5 xin” trong giao tiếp (xin chào; xin phép; xin lỗi; xin góp ý; xin cảm ơn); “4 luôn” khi tiếp xúc (luôn mỉm cười; luôn nhẹ nhàng, lịch thiệp; luôn thấu hiểu, chia sẻ; luôn nhiệt tình, giúp đỡ); “3 nhớ” (nhớ đi học đúng giờ; nhớ giữ vệ sinh chung; nhớ kê bàn ghế, để đồ dùng ngay ngắn, gọn gàng); “1 đừng quên” (đừng quên tắt các thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng); “5 tự hào” (tự hào về quê hương; tự hào về gia đình; tự hào về mái trường;  tự hào về thầy cô, bạn bè; tự hào về bản thân).

Thông điệp của nhà trường được truyền tải tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Bên cạnh việc  giáo viên thực hiện giáo dục học sinh thông qua các giờ dạy trên lớp thì Liên đội  nhà trường đã thực hiện phát thanh măng non chủ điểm “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”, đã xây dựng các video tuyên truyền  gửi qua Zalo nhóm của các lớp tới học sinh.

Học sinh trong nhà trường được rèn các kỹ năng về lễ phép; biết thể hiện sự thân thiện với bạn bè, thầy cô, cha mẹ và mọi người; trung thực và có trách nhiệm trong cuộc  sống.

Tác giả: Nguyễn Thị Điệp
Năm 2022 : 1.145