Friday, 07/05/2021 - 16:31|

Tổng kết Ngày hội Sách năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch hoạt động Thư viện năm học 2020 - 2021 và hưởng ứng ngày Hội sách thế giới 23/04. Thư viện trường Tiểu học Đông Cao đã triển khai Ngày hội sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường từ ngày 05/4 đến ngày 13/4/2021.

Hôm nay, ngày 19 tháng 4 năm 2021, Trường Tiểu học Đông Cao long trọng tổ chức Tổng kết các hoạt động trong ngày hội sách năm học 2020 – 2021.

Về dự với buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như:

1. Tổ chức tuyên truyền về ngày sách Việt Nam. Nhân viên thư viện và tổ cộng tác đã tuyên truyền vào ngày 06/03/2021

2. Tuyên truyền, khuyến khích cho học sinh mượn sách về nhà. Nhân viên thư viện giao sách cho các lớp, để học sinh dễ dàng mượn sách về nhà (Được thực hiện trong suốt năm học)

3. Thi đọc sách cùng con dành cho học sinh khối 1,2.

Bố hoặc mẹ sẽ cùng con đọc cuốn sách mà mình yêu thích nhất, đọc phân vai và quay video gửi về zalo nhóm lớp.

Trong thời gian diễn ra ngày hội, các lớp đã tham gia rất tích cực và nghiêm túc. Ban tổ chức đã nhận được 11/11 video dự thi.

4. Thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam” dành cho học sinh khối 3,4,5.

Hình thức: Quay video gửi về zalo nhóm lớp.

Ban tổ chức đã nhận được 16/16 video dự thi của các lớp.

* Kết quả phần thi Đọc sách cùng con dành cho học sinh khối 1,2.

Giải nhất: Lớp 1D

Giải nhì: Lớp 1A

Giải ba: Lớp 1B, 2D

* Kết quả phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu lịch sử ViệtNam” dành cho học sinh khối 3,4,5.

Giải nhất: Lớp 3G

Giải nhì: Lớp 3A

Giải ba: Lớp 3C, 5D

- Ngày Hội sách được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Buổi tổng kết các hoạt động trong ngày Hội sách  đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày Hội sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày Hội sách thì mỗi ngày đến trường đều là “Ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Cô Hoàng Thị Nga - Nhân viên Thư viện thông báo kết quả Ngày hội

Cô Nguyễn Thị Hường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho học sinh đạt giải trong phần thi Đọc sách cùng con dành cho khối 1,2.

Giải phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách dành cho học sinh khối 3,4,5

Tác giả: Hoàng Thị Nga