Monday, 25/10/2021 - 12:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện công tác phòng chống dịch đầu năm học 2021-2022

Thực hiện các công văn hướng dẫn chỉ đạo về việc phòng chống dịch covid-19 của Phòng giáo - dục đào tạo thị xã Phổ Yên và ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Đông Cao. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh covid-19 cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường trong suốt năm học....

Thực hiện các công văn hướng dẫn chỉ đạo về việc phòng chống dịch covid-19 của Phòng giáo - dục đào tạo thị xã Phổ Yên và ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Đông Cao. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh covid-19 cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường trong suốt năm học. Trường tiểu học Đông Cao đã triển khaithực hiện nghiêm túc một số biện pháp phòng chống dịch covid-19 ngay từ những ngày đầu tiên của năm học như sau:

Rà soát các đối tượng học sinh, giáo viên từ vùng dịch trở về, những học sinh thuộc diện nghi nhiễm dịch như sốt, ho, khó thở, học sinh thuộc diện phải cách ly không được đến trường, thực hiện khai báo y tế toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Xây dựng kế hoạch và ban hành nội quy phòng chống dịch covid-19, triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh các biện pháp phòng chống dich covid 19 nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch của giáo viên và học sinh đảm bảo cho các hoạt động trong nhà trường diễn ra an toàn.

Quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh nghiêm túc thực hiện tốt thông điệp 5K. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cán bộ giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập và công tác ở trường.

 Cung cấp nước rửa tay nhanh, nước lau sàn và bột cloramin khử khuẩn cho các lớp. Bổ sung đầy đủ dụng cụ, điều kiện cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định, máy đo thân nhiệt, khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn, hệ thống vòi nước và chậu rửa tay…

Phân công cán bộ giáo viên trực đón và đo thân nhiệt cho cán bộ giáo viên và học sinh ở cổng trường hàng ngày và nhắc nhở học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Chia hai ca học trên ngày (khối 1,2,5 ca sáng, khối 3,4 ca chiều), sắp xếp thời gian tan học cho từng khối lớp để tránh tập trung đông người. Phân công cán bộ nhân viên, ban giám hiệu cùng giáo viên trực trả học sinh tại cổng trường, không cho phụ huynh vào trường đón học sinh.

Phối hợp với công an xã kiểm soát an toàn giao thông, an ninh trật tự và an toàn phòng dịch tại cổng trường.

Sau đây là một số hình ảnh:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 429
Năm 2021 : 7.844