A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện phát động phong trào đọc sách "Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022"

Hôm nay, trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2022 với chủ đề: “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”. Thư viện trường Tiểu học Đông Cao phát động toàn trường ta hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 bằng những việc làm cụ thể ...

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “ Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

Hiếu học, ngày xưa được xem như một truyền thống tốt đẹp của người Việt. Việc học ngày nay không chỉ thể hiện truyền thống hiếu học tốt đẹp đó mà còn được xem như một trong những nhu cầu cơ bản tất yếu của đời sống, là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt nhất năng lực bản thân, sống hạnh phúc hơn và thăng tiến hơn.

Hôm nay, trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2022 với chủ đề: “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”. Thư viện trường Tiểu học Đông Cao phát động toàn trường ta hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 bằng những việc làm cụ thể như:

1. Tuyên truyền về lợi ích của việc đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

2. Khuyến khích mỗi lớp học đều có “Tủ sách thư viện lớp học”.

3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường truy cập Internet để tìm đọc những cuốn sách hay, hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt.

4. Phát động toàn thể học sinh trong toàn trường tham gia tích cực vào hoạt động đọc sách tại thư viện lớp, thư viện thân thiện. Đưa hoạt động của Thư viện nhà trường đi vào chiều sâu, thu hút 100% độc giả đến thư viện.

5. Khuyến khích CB, GV, NV và các em học sinh mượn sách về nhà đọc.

Cuối cùng, tôi xin gửi tới các thầy, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 của trường ta thành công tốt đẹp!

Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: Hoàng Thị Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 133
Tháng 12 : 21
Năm 2022 : 20.129
Thursday, 01/12/2022 - 02:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao