Friday, 02/10/2020 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021

Trong các ngày từ 18 đến ngày 26 tháng 8 năm 2020, trường Tiểu học Đông Cao đã tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 tới toàn thể giáo viên nhà trường.

        Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu đối với lớp 1. Nhằm giúp giáo viên hiểu rõ hơn về những điểm mới và phương pháp dạy học theo các bộ sách giáo khoa lớp 1 sẽ được đưa vào sử dụng từ năm học 2020-2021, trong các ngày từ 18 đến ngày 26 tháng 8 năm 2020, trường Tiểu học Đông Cao đã tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 tới toàn thể giáo viên nhà trường.

        Trước đó, từ ngày 20/7/2020 đến hết ngày 27/7/2020 Phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên đã tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 cho cán bộ quản lý và tất cả giáo viên được phân công dạy lớp 1 năm học 2020-2021 trong toàn thị xã. Sau đợt tập huấn đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch và phân công cụ thể báo cáo viên cho từng môn học và hoạt động giáo dục, yêu cầu triển khai tới toàn thể giáo viên nhà trường những nội dung đã được tiếp thu tại lớp tập huấn cấp phòng.

        Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã trao đổi, hướng dẫn giáo viên tìm hiểu về những điểm mới của các bộ sách; cấu trúc sách giáo khoa, sách giáo viên, học liệu bổ trợ của bộ sách; cách triển khai phương pháp dạy học tích cực, kiểm tra đánh giá học sinh; kỹ năng tổ chức các hoạt động học tập, phát triển năng lực học sinh; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy; xem và phân tích video tiết học minh họa các môn Toán, Tiếng Việt, Đạo đức thuộc bộ sách Cánh diều , các môn Tự nhiên và Xã hội, Âm nhạc, Giáo dục thể chất của bộ Cùng học để phát triển năng lực, môn Mỹ thuật và Hoạt động trải nghiệm của bộ Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

        Trước thời gian tập huấn trực tiếp tại trường, trên trang Tập huấn của NXB Giáo dục Việt Nam (taphuan.nxbgd.vn), mỗi đồng chí giáo viên đã được cung cấp tài khoản để tham gia lớp học trực tuyến, xem các slide, các video tiết học minh hoạ, video hướng dẫn sử dụng thiết bị dạy học,…. Do vậy, hầu hết giáo viên đã được tiếp cận, làm quen với những nội dung, phương pháp dạy học của các bộ sách này. Và sau khi kết thúc lớp tập huấn này, Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên phải hoàn thành bài kiểm tra tập huấn đối với từng môn học và hoạt động giáo dục.

        Dưới đây là một số hình ảnh của các buổi tập huấn:

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 30
Tháng 10 : 34
Năm 2020 : 10.253