Saturday, 04/07/2020 - 12:01|

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 2 (Khối 2, 3). Tháng 2 năm 2020

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường và kế hoạch chuyên môn của tổ, sáng ngày 13/02/2019 tổ 2 (khối 2,3) tiến hành sinh hoạt chuyên môn tổ khối. Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đầy đủ các đồng chí trong Tổ 2 (khối 2, 3), trường Tiểu học Đông Cao.

Do đang trong thời gian học sinh được nghỉ học để phòng chống virusCorona tổ đã thống nhất không thực hiện tiết dạy trên lớp đối với học sinh mà giáo viên sẽ báo cáo kế hoạch bài dạy trước các đồng chí tham gia buổi sinh hoạt. Đây cũng là nội dung đổi mới sinh hoạt chuyên môn.

Tại buổi sinh hoạt này, các đồng chí trong tổ được tham gia 03 nội dung:

- Nội dung 1: (Thực hiện riêng từng khối): Mỗi khối báo cáo kế hoạch bài dạy của 2 tiết :

* Khối 2: Tiết 1: Tập đọc: Bài Cò và Cuốc do đồng chí Nguyễn Thị Thắm thực hiện.

Tiết 2: Toán: Bài Luyện tập chung do đồng chí Nguyễn Thị Hoa thực hiện

* Khối 3: Tiết 1: Toán: Bài Phép trừ các số trong phạm vi 10000 do đồng chí Vũ Thị Thái thực hiện.

Tiết 2: Chính tả: (Nghe – viết): Bài Ông tổ nghề thêu  do đồng chí Nguyễn Thị Tư thực hiện.

- Nội dung 2: Trao đổi về việc liên lạc với phụ huynh học sinh thường xuyên để hướng dẫn, giao bài, kiểm tra việc học ở nhà của học sinh trong thời gian nghỉ; kiểm tra sức khỏe và tư vấn, hướng dẫn cách phòng chống virus Corona tại nhà.

- Nội dung 3: Thống nhất kế hoạch hoạt động của tổ nếu học sinh trở lại lớp học vào tuần tới.

Dưới sự điều hành của 2 đồng chí tổ trưởng và tổ phó, các đồng chí giáo viên trong tổ đã sôi nổi thảo luận, rút kinh nghiệm, thống nhất quy trình, phương pháp giảng dạy đối với phân môn Tập đọc (lớp 2), Chính tả (lớp 3), môn Toán (lớp 2, 3) và cách lập nhóm lớp trên zalo để liên lạc với PHHS.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp cho các đồng chí giáo viên có điều kiện học hỏi lẫn nhau để nâng cao chất lượng chuyên môn của bản thân, của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Tác giả: Đỗ Thị Tuyết Hằng
Nguồn:Tổ 2 Copy link