Mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng nay ngày 18/11/2022, trường Tiểu học Đông Cao long trọng tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Từ ngàn xưa, trong nếp nghĩ của người dân Việt Nam, nghề dạy học và vị trí người thầy đã được xã hội tôn vinh - vào dịp Tết, mọi người thường nhắc đến câu: “Mồng Một tết cha, Mồng Hai tết mẹ, Mồng Ba tết thầy”, hay những lời răn dạy thường ngày: "Không thầy đố mày làm nên", "Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy", đó như những lời nhắc nhở bình dị mà đẹp đẽ thể hiện sự tôn vinh của nhân dân đối với người thầy.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...

Với ý nghĩa đó, sáng nay ngày 18/11/2022, trường Tiểu học Đông Cao long trọng tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các thầy, cô giáo đã đạt được trong năm qua đồng thời là dịp để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, trường Tiểu học Đông Cao đã tổ chức tại 2 điểm trường với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và 913 em học sinh.

Buổi lễ được diễn ra trong thời gian ngắn song rất trang trọng và chan hòa tình thân ái, đã khơi dậy đạo lí "Tôn sư trọng đạo" trong nhân dân và bồi dưỡng lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ giáo viên trong trường; động viên, khích lệ các thầy cô giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Chi
Năm 2022 : 20.134