Friday, 07/05/2021 - 17:35|

Kiểm tra toàn diện giáo viên tổ 1 - Khối 1

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, kế hoạch chuyên môn của tổ khối đã xây dựng; nhằm đánh giá hoạt động dạy của thầy và hoạt động học của trò cũng như  mọi nề nếp của lớp. Góp phần  nâng cao chất lượng dạy, học cho tổ viên trong tổ. Sáng nay, ngày 16/ 04/ 2021 đồng chí tổ trưởng Tổ chuyên môn khối 1 đã dự kiểm tra toàn diện tại lớp 1E.

Người dạy: Đỗ Thị Thúy Hằng

Môn dạy: Tiếng việt: Tập viết bài: Tô chữ hoa O,Ô, Ơ

Môn Tiếng Việt - Tự đọc sách báo: Đọc sách về kiến thức kĩ năng sống

Sau khi dự giờ xong đồng chí tổ trưởng cũng đã chia sẻ nhận xét đánh giá như sau:

1. Kiến thức:

- Giáo viên chuẩn bị bài chu đáo; Bài dạy đúng mục tiêu, chuẩn kiến thức và kỹ năng, nội dung cơ bản trọng tâm của bài dạy.

- Nội dung dạy học phù hợp với tâm lí lưa tuổi, tác động đến mọi đối tượng học sinh của lớp.

2. Kỹ năng sư phạm:

- Dạy học đúng đặc trưng bộ môn, đúng loại bài.

- Vận dụng phương pháp và hình thức dạy học phù hợp với các đối tượng học sinh.

- Sử dụng đồ dùng dạy học có hiệu quả.

- Thời gian tiết học đảm bảo, đạt được mục tiêu của bài dạy và phù hợp với thực tế của lớp.

- Lời giảng rành mạch, rõ ràng, trình bày bảng hợp lí, chữ viết đẹp.

3. Thái độ sư phạm:

- Tác phong sư phạm chuẩn mực, gần gũi với học sinh.

-  Kịp thời giúp đỡ học sinh gặp khó khăn trong học tập.

- Giáo viên giảng dạy nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc.

- Động viên khen ngợi học sinh kịp thời để khuyến khích phát triển năng lực học tập.

4. Hiệu quả:

- Tiến trình tiết dạy hợp lý, nhẹ nhàng.

- Học sinh tích cực, chủ động tiếp thu bài học.

- Học sinh hiểu bài và biết vận dụng vào các bài luyện tập thực hành.

- Nhận xét, đánh giá học sinh theo TT27

- Học sinh đọc bài và trả lời câu hỏi to, rõ ràng.

* Đánh giá nhận xét các hoạt động khác:

- Nề nếp học sinh tốt, lớp học trang trí gọn gàng sạch sẽ và thân thiện.

- Học sinh ngoan, lễ phép gần gũi với mọi người.

- Hồ sơ đầy đủ theo quy định, ghi chép cẩn thận và trình bày khoa học, cập nhật thông tin kịp thời.

- Giáo viên tích cực và trách nhiệm với học sinh, luôn học hỏi đồng nghiệp để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

- Qua thực tế dự giờ, thăm lớp đồng chí tổ trưởng cũng đã nhận xét, chia sẻ và rút kinh nghiệm những điểm còn tồn tại cần khắc phục về phía giáo viên và học sinh.

- Với sự nhiệt tình ham học hỏi về chuyên môn của cô giáo, học sinh chú ý nghe giảng tích cực chủ động tiếp thu bài học. Hy vọng cuối năm học cô và trò lớp 1E  đạt được kết quả cao.

Sau đây là một vài hình ảnh của tiết dạy:

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Bắc
Năm 2021 : 3.910