Friday, 25/09/2020 - 08:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần 7 năm 2020

Thư viện trường Tiểu học Đông Cao xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam từ ngày 07/5 đến ngày 14/5/2020 với chủ đề “Sách- Tri thức của nhân loại”...

        Thực hiện công văn số 208 /PGDĐT-GDTX  ngày 05/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, năm 2020.

       Thư viện trường Tiểu học Đông Cao xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam từ ngày 07/5 đến ngày 14/5/2020 với chủ đề “Sách- Tri thức của nhân loại”với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Ngày Sách Việt Nam đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực”.

       Đây là dịp để khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

      Trong ngày sách các em được nghe cô Hoàng Thị Nga – Cán bộ thư viện tuyên truyền về ngày Sách Việt Nam trên loa phát thanh của nhà trường, được mượn sách về nhà đọc để góp phần chung tay chống dịch covid 19 và được tham gia các cuộc thi như: Viết về cuốn sách em yêu dành cho học sinh khối 4, 5 và cuộc thi Đọc sách cùng con dành cho học sinh khối 1, 2, 3.

      Ngày sách Việt Nam đã lan tỏa thông điệp “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên. Chỉ trong một tuần thực hiện phong trào “ Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, Cán bộ, giáo viên nhân viên và các em học sinh đã góp vào thư viện được 118 cuốn truyện thiếu nhi và 2.202.000 đồng.

      Hy vọng rằng qua Ngày Sách Việt Nam sẽ thu hút được nhiều độc giả đến với thư viện, đồng thời xây dựng được mối quan hệ gắn kết giữa phụ huynh và học sinh, phụ huynh với nhà trường để đưa phong trào học tập của nhà trường ngày càng phát triển hơn.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

 

Đ/c Cán bộ Thư viện tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam lần 7 năm 2020

 

Đ/c Cán bộ Thư viện giao sách cho các lớp mượn về nhà đọc

 

Cuộc thi Viết về cuốn sách em yêu dành cho học sinh khối 4, 5

Cuộc thi Đọc sách cùng con dành cho học sinh khối 1, 2, 3.


Tác giả: Hoàng Thị Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 962
Năm 2020 : 9.861