Friday, 19/04/2024 - 16:37|

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019

Thực hiện Công văn số 617/PGDĐT ngày 14 tháng 10 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên; thực hiện kế hoạch của nhà trường, chiều ngày 06 tháng 11 năm 2019, sau khi họp Hội đồng sư phạm, Trường TH Đông Cao tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2019.

Từ năm 2013, ngày 9/11 được lấy là ngày Pháp luật Việt Nam bởi đây là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội Việt Nam được thông qua (ngày 09/11/1946).

Đây cũng là ngày diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ, chấp hành pháp luật.

Thực hiện Công văn số 617/PGDĐT ngày 14 tháng 10 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2019; thực hiện kế hoạch của nhà trường, chiều ngày 06 tháng 11 vừa qua, sau khi họp Hội đồng sư phạm, Trường TH Đông Cao tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2019 với mục đích tuyên truyền ý nghĩa của ngày này nhằm góp phần tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho cán bộ, viên chức và người lao động trong nhà trường.

Theo kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật được tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, đặc biệt trong tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 10/10/2019 đến ngày 10/11/2019.

Trong bài phát biểu hưởng ứng, đ/c Nguyễn Thị Hường - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi các đ/c CB, GV, NV tích cực nghiên cứu, tìm hiểu nội dung các luật mới được Quốc hội thông qua có liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo ( Luật Giáo dục năm 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Tố cáo năm 2018,…) và các văn bản hướng dẫn thi hành đồng thời luôn nghiêm túc thực hiện các Nội quy, quy định của Nhà trường; tuyên truyền, vận động, nhắc nhở HS thường xuyên thực hiện đúng nội quy trường, lớp.

Trường TH Đông Cao với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn có nề nếp, ý thức kỉ luật, xác định được tính quan trọng và cấp thiết của việc hưởng ứng và thực hiện nghiêm chỉnh “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”, Lãnh đạo nhà trường sẽ luôn quan tâm nhắc nhở thường xuyên, liên tục nhằm tiếp tục xây dựng một nhà trường “Nề nếp - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm”.

Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019:

Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Nguồn:thdongcao.thainguyen.edu.vn Copy link