Friday, 02/10/2020 - 06:22|

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020

Ngày Môi trường thế giới năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature)

Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên”, Theo UNEP, năm nay là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Đối với Trường Tiểu học Đông Cao, việc giáo dục học sinh về vấn đề môi trường là việc làm thường ngày, hàng tuần và hàng tháng vì nội dung tuyên truyền được thực hiện trong các giờ chào cờ, sinh hoạt sao, sinh hoạt Đội, trong nội dung giảng dạy các bài học có liên quan đến môi trường.

Thực hiện công văn số 292/PGDĐT-CTTT ngày 15 tháng 6 năm 2020 cua Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2020; để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 và Tháng hành động vì môi trường năm 2020, nhà trường đã thực hiện: treo băng zôn tuyên truyền “Hành động vì thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta!”; tổ chức lao động khu vực nhà trường vào thứ bảy ngày 20 tháng 6 năm 2020; nhắc nhở học sinh thường xuyên giữ gìn môi trường nhà trường, lớp học, chăm sóc cây cảnh, chăm sóc công trình măng non; phát động phong trào kế hoạch nhỏ - thu gom phế liệu (giấy, vỏ lon); tuyên truyền phòng, chống thiên tai trong giờ chào cờ qua đó giáo dục học sinh có ý thức hơn trong việc góp phần làm giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Đỗ Thị Tuyết Hằng
Nguồn:thdongcao.thainguyen.edu.vn Copy link