Wednesday, 03/06/2020 - 10:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc họp của Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa Trường TH Đông Cao

Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2020, Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa trường TH Đông Cao đã tiến hành họp, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình GDPT 2018.

       Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo CT GDPT 2018, sáng ngày 27 tháng 3 năm 2020, Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của nhà trường đã tiến hành họp.

       Việc lựa chọn sách giáo khoa thực hiện theo Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT về Hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện Thông tư, trường TH Đông Cao đã ra Quyết định số 36/QĐ-THĐC ngày 18 tháng 3 năm 2020 về việc thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa với 11 thành viên gồm các thành phần theo đúng quy định.

       Trước đó, trong giai đoạn học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã tiến hành cho giáo viên tìm hiểu, nghiên cứu Thông tư cũng như 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới là “Cùng học để phát triển năng lực”, “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”, “Chân trời sáng tạo” và “Cánh diều”. Các tổ chuyên môn lần lượt đọc, thảo luận, trao đổi nội dung sách, trao đổi các clip hướng dẫn đọc sách, hướng dẫn lựa chọn sách. Giáo viên bỏ phiếu kín lựa chọn một đầu sách giáo khoa cho mỗi môn học. Tổ chuyên môn báo cáo Hội đồng danh mục sách giáo khoa được lựa chọn, sắp xếp theo thứ tự số phiếu đồng ý lựa chọn từ cao xuống thấp.

       Hội đồng họp, thảo luận, đánh giá sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do các tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn. Các thành viên trong Hội đồng đã rất nghiêm túc, tích cực trong việc nghiên cứu, thảo luận và đánh giá sách giáo khoa để có những lựa chọn phù hợp nhất với tình hình thực tế của nhà trường (chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, năng lực của học sinh…) cũng như tình hình thực tế ở địa phương. Hội đồng bỏ phiếu kín lựa chọn sách giáo khoa.

       Chọn sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021 là một bước quan trọng để nhà trường hướng tới năm học mới với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Sự cẩn trọng, khách quan, đầu tư nghiên cứu của từng giáo viên, từng thành viên trong Hội đồng sẽ giúp nhà trường lựa chọn được bộ sách phù hợp và hiệu quả.

        Đ/c Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch HĐ lựa chọn SGK chủ trì cuộc họp


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 48
Tháng 06 : 97
Năm 2020 : 6.439