Friday, 07/05/2021 - 17:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyên góp, ủng hộ cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 23/11/2020, đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn và một số đồng chí giáo viên Trường Tiểu học Đông Cao đã đến nhà, thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 5 triệu đồng từ nguồn quyên góp, ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cho gia đình em Nguyễn Hữu Anh Kiệt, học sinh lớp 2E trường TH Đông Cao.

        Chiều ngày 23/11/2020, đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn và một số đồng chí giáo viên Trường Tiểu học Đông Cao đã đến nhà, thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 5 triệu đồng từ nguồn quyên góp, ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cho gia đình em Nguyễn Hữu Anh Kiệt, học sinh lớp 2E trường TH Đông Cao, với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn cùng gia đình, động viên gia đình nghị lực vượt qua khó khăn lần này. Số tiền tuy không nhiều nhưng chứa đựng tấm lòng yêu thương của các thầy cô dành cho em và gia đình.

        Trước đó, vào sáng ngày 19/11/2020, gia đình em Nguyễn Hữu Anh Kiệt ở tại xóm Đồi, xã Đông Cao đã không may bị hỏa hoạn làm cháy toàn bộ đồ dùng, vật dụng trong nhà. Sau vụ cháy chỉ còn trơ lại bốn bức tường loang lổ một màu đen. Em Kiệt là học sinh lớp 2E tại điểm trường Cẩm La, trường Tiểu học Đông Cao. Hoàn cảnh của em rất đặc biệt, em là một học sinh khuyết tật, cơ thể nhỏ bé, hay đau ốm. Vì hoàn cảnh éo le, mẹ em để em sống cùng ông bà ngoại. Gia đình ông bà ngoại cũng đặc biệt khó khăn với rất nhiều biến cố trong cuộc sống. Đau thương, khó khăn cứ liên tiếp ặp đến. Khó khăn lại càng khó khăn.

        Khi biết tin về sự việc, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường cũng đã hỏi thăm, động viên em và gia đình ông bà ngoại của em. Và với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các thầy cô là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đã quyên góp, ủng hộ cho gia đình em trong buổi sáng ngày 23/11 với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ, động viên em và gia đình. Các thầy cô mong em cùng gia đình mình sẽ có thêm nhiều nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt em sẽ có thêm động lực để tiếp tục đến trường, đạt kết quả tốt nhất trong học tập.

        Việc làm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thể hiện tính nhân văn, tinh thần nhân đạo, nối tiếp truyền thống " lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. 

                       

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 12
Tháng 05 : 235
Năm 2021 : 3.911