Friday, 07/05/2021 - 17:14|

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020

Ngày 9/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho người dân trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của người dân về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Thực hiện Kế hoạch số 714/KH-PGDĐT ngày 27 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên; thực hiện kế hoạch của nhà trường, chiều ngày 04 tháng 11 năm 2020, sau khi họp Hội đồng sư phạm, Trường TH Đông Cao tổ chức lồng ghép hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2020 với mục đích tuyên truyền ý nghĩa của ngày này nhằm góp phần tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho cán bộ, viên chức và người lao động trong nhà trường.

Theo kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật được tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, đặc biệt trong tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2020.

Trong bài phát biểu hưởng ứng, đ/c Nguyễn Thị Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi các đ/c CB, GV, NV chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật; tìm hiểu nội dung cơ bản của các luật, pháp lệnh, văn bản mới ban hành và văn bản có hiệu lực năm 2019, năm 2020; các dự thảo chính sách, quy định của pháp luật có nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực giáo dục, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; những vấn đề dư luận, xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, vấn đề nóng trong xã hội, … đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở học sinh thường xuyên thực hiện đúng nội quy trường, lớp.

Trường Tiểu học Đông Cao với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh luôn có nề nếp, ý thức kỉ luật đã xác định một trong các nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục đó chính là tiếp tục duy trì một nhà trường “Nề nếp - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm” để từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và xây dựng đội ngũ Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Năm 2021 : 3.910